Dự toán g8
spacer
spacer
Nguy cơ từ phần mềm dự toán G8 Crack

Từ trước tới giờ chúng ta đã quá quen thuộc với khái niệm "miễn phí" - "free" khi nhắc đến những phần mềm máy tính, đó là thuộc tính cố hữu của người Việt Nam, thích xài đồ tốt, có chất lượng, trong khi không muốn mất tiền hay điều gì đó đổi lại.

Dùng phần mềm bất hợp pháp hay “crack” có thể đem lại lợi ích trước mắt cho người sử dụng nhưng mặt trái của crack ẩn chứa nhiều nguy cơ. Đã gọi là crack - một hành động can thiệp nhằm vô hiệu hoá tính năng bảo vệ bản quyền của nhà sản xuất - thì không thể cho là tốt được dù dưới bất cứ hình thức gì đi chăng nữa. Crack không chỉ tác động xấu đến độ ổn định của hệ thống mà còn tiềm ẩn các nguy cơ đánh mất thông tin quan trọng cùng những phiền phức do các chương trình phá hoại ẩn gây ra và đặc biệt hơn cả là tác động rất xấu đến ý thức người dùng. Thông qua bài viết này tôi muốn chia sẻ với các bạn những tác hại của crack. Tuy không phải là tất cả nhưng đây là những trải nghiệm mà tôi có được qua thực tế sử dụng.

Nguy cơ mất dữ liệu hay ổ cứng bị format rất cao: Trong hầu hết các dạng phần mềm crack được áp dụng phổ biến nhất hiện nay, có lẽ ngoài dạng nhập số serial có sẵn ra, các loại còn lại rất nguy hiểm đặc biệt nhất là Loader (một dạng của crack gồm một tập tin thực thi duy nhất có khả năng bỏ qua phần đăng ký bản quyền của phần mềm) có khả năng format toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng. “Sự cố” này đã xảy ra vài năm trước đây do việc bẻ khóa phần mềm English Study. Nếu bạn không cẩn thận thì dữ liệu quan trọng trên máy tính có thể sẽ biến mất.

Khả năng tác động xấu đến hệ thống: Nếu bạn đã từng sử dụng các bản patch hay các tập tin thực thi để crack một phần mềm nào đó nhưng do không cẩn thận mà phiên bản cần crack không phù hợp thì nhẹ nhất là thông báo “Wrong” xuất hiện, nặng hơn là hàng chục cửa sổ xuất hiện liên tục gây nên tình trạng treo máy, bắt buộc người dùng phải khởi động máy lại bằng nút reset. Nhiều lần như thế sẽ dẫn đến tình trạng lỗi sector trên ổ cứng.

Độ ổn định của hệ thống không cao: sản phẩm của các nhà sản xuất phần mềm lớn như Microsoft, Adobe, Corel đều được trang bị và củng cố khoá bảo vệ rất tốt nên bạn chỉ có thể tìm thấy những bản dùng thử được crack (điển hình là Adobe Photoshop CS hay CS 2,3,4,5...) hay những bản được gọi là “chính thức” thực ra là được sữa chữa nâng cấp từ các bản thử nghiệm (điển hình là Windows XP, Vista...) nên không thể nào hoạt động ổn định như các bản chính thức. Chúng rất thường hay xảy ra các xung đột hệ thống dẫn đến tình trạng treo máy.


Phần mềm dự toán G8 Crack không bao giờ tốt dù hoàn thiện: Dù cho phần mềm đó được cung cấp dưới dạng bản Full đi chăng nữa thì sự ổn định cũng như tính năng không bao giờ có thể bằng được các phần mềm có bản quyền. Bất cứ sự can thiệp nào, dù thành công, cũng tác động xấu đến hệ thống.

Không được hỗ trợ và hưởng những ưu đãi của Công ty cổ phần công nghệ Hoàng Hà: Khi bạn sử dụng các phần mềm bất hợp pháp, lẽ dĩ nhiên bạn không được sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp phần mềm như: tư vấn khắc phục sự cố, tải miễn phí các bản cập nhật sữa lỗi...

Vi phạm luật pháp: Sử dụng crack và phần mềm bất hợp pháp là bạn đã vi phạm luật bảo vệ tác quyền các sản phẩm trí tuệ. Ở Mỹ, nếu bị phát hiện đang sử dụng các sản phẩm phần mềm bất hợp pháp, bạn sẽ bị tịch thu máy tính cùng với việc phạt bổ sung bằng tiền có thể từ vài trăm đến vài chục ngàn USD, thậm chí có thể bị phạt tù tùy theo số lượng phần mềm mà bạn xâm phạm.

spacer
spacer
Phần mềm dự toán g8